Thứ sáu, 18/01/2019
  • Trả thưởng Tiết kiệm năng lượng từ Quỹ Đầu tư Xanh (GIF) cho 2 hộ sản xuất gốm sứ tại làng Kim Lan

  • Họp Ban chỉ đạo dự án lần 4

  • Chương trình Hỗ trợ đầu tư xanh hướng đến các DNVVN trong 3 lĩnh vực: Gạch, Gốm sứ và Chế biến thực phẩm

  • Đào tạo thực hành cải thiện tiêu thụ năng lượng cho hệ thống lạnh

  • Khoản vay có giá trị từ 400 triệu trở lên

  • Bảo lãnh ngân hàng tới 50% giá trị khoản vay

Lắp đặt thiết bị xả khí để TKNL

Hiệu suất và công suất của hệ thống làm lạnh có thể bị suy yếu đáng kể nếu có không khí trong môi chất làm lạnh. Ngay cả khi đã có lắp thiết bị xả khí trong hệ thống, vẫn có thể còn một lượng không khí lớn.

Hiệu suất và công suất của hệ thống làm lạnh có thể bị suy yếu đáng kể nếu có không khí trong môi chất làm lạnh. Ngay cả khi đã có lắp thiết bị xả khí trong hệ thống, vẫn có thể còn một lượng không khí lớn.

Nếu có không khí trong hệ thống, thì nó chiếm chỗ trong dàn ngưng tụ, làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt bề mặt. Nó cũng có thể làm tắc các hệ thống thoát nước, gây ra các vấn đề cho các van nổi cao áp và là xúc tác cho các phản ứng  ăn mòn. Do đó không phải chỉ cần có thiết bị xả không khí mà thiết bị xả này phải là loại được thiết kết tốt và hoạt động có hiệu quả.

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng:

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng thường là từ 3% đến 9 % điện năng tiêu thụ của các máy nén. Tiết kiệm năng lượng được tạo ra nhờ việc hạ thấp nhiệt độ ngưng tụ. Cứ hạ thấp nhiệt độ ngưng tụ được một độ thì hiệu suất năng lượng sẽ tăng 3 %.

Một lợi ích quan trọng nữa là cứ hạ thấp nhiệt độ ngưng tụ được một độ thì công suất tăng gần 1 %.

Chẩn đoán tình huống:

Không khí trong hệ thống có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau mà những vấn đề này là chỉ dẫn về sự có mặt của không khí. Nếu thấy có những hiện tượng sau thì hầu như là có khả năng có không khí trong hệ thống.

- Hệ thống làm lạnh bị giảm công suất theo các năm.

- Có các vấn đềvng suất trong thigian mùahè nóng.

- Dầu đang phân hủy

Thời gian hoàn vốn:

Thời gian hoàn vốn đối với thiết bị xả khí hiệu quả là ngắn nếu có không khí trong môi chất làm lạnh. Ở Việt Nam, có nhiều khả năng có hiện tượng này.

Cách thực hiện:

Liên hệ với nhà cung cấp hoặc một chuyên gia về các thiết bị xả khí có hiệu suất cao và nhờ họ lắp đặt.